Vì lý do cá nhân. Mình hiện tại không thể trả lời các bạn tại blog được. Hi vọng mình sẽ có thời gian để sớm trở lại!
Thân ái !
Bánh Mì Nguyễn
Pages: 1/10 First page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next page Final page [ View by Articles | List ]
Mar 12 2009

[Pinned] Chào ngày mới Rainy

Open in new window
Vẫn còn những người bạn quan tâm đến blog của mình.
Open in new window
Và thật bất ngờ, sáng nay chỉ số ALEXA của website trở lại với số 600k. Mình nhớ không nhầm thì cách đây không lâu nó tăng lên gần 2 triệu.
Đã hơn 6 tháng mình không viết 1 bài nào trên blog (bài gần nhất vào ngày 2008/07/27), không cập nhật và cũng không thay đổi gì. Hình ảnh, đường link hỏng rất nhiều. Nó như một ngôi nhà bỏ hoang thật sự. Thế nhưng sự quan tâm của mọi người đến nó làm mình thấy phải có trách nhiệm hơn !
Thay đổi:
- Hình thức: Blog sẽ có code mới, áo mới, địa chỉ mới (blog cũ này sẽ vẫn ở địa chỉ như này để các bạn dễ theo dõi theo link).
- Nội dung: Vẫn là những chia sẽ về cuộc sống hàng ngày của mình, kèm theo những nhận định, suy nghĩ, kinh nghiệm. Bên cạnh đó mình sẽ sưu tập và mang đến cho các bạn những thông tin có ích.
Open in new window
Thông tin về mình:
Thông tin trên public là mình làm Marketing cho VIT CORP. Nhưng đó là chuyện của 1 năm về trước (ngay sau khi ra trường).
Mình làm ở đó 1 năm thì chuyển sang làm Marketing cho Pico Plaza.
Đến tháng 12/2008 (cũng gần 1 năm làm cho Pico Plaza) thì mình chính thức ra làm riêng. Đó cũng là lý do mình không có thời gian nhiều để viết.
Con đường phía trước đang rộng mở và mình muốn chia sẻ những cảm nhận của riêng mình khi đi trên con đường đó.
- Mình là người bạn vui vẻ (nhiều người bảo là "nhắng", chuyên làm trò grin). Nhưng cũng rất nghiêm túc khi cần thiết.
- Là "cậu trai" lãng mạn (nếu có đủ thời gian và đk envy). Nhưng thực tế vô cùng (ăn nước đường quen rồi nên giờ ngửi mùi cái biết ngay stupid).
- Là người tham vọng (nhiệt tình, không ngại khó sợ khổ, chịu đựng tốt zan). Nhưng không sợ thất bại (không đau vì quá đau shuai).
- Là người yêu nước Việt Nam. Nhưng không sợ nhìn vào những điều chưa tốt còn đang diễn ra hàng ngày (tất nhiên là để khắc phục)
Lan man mãi mà chưa hết hay ho... smokeTóm lại mình là người tốt và có nhiều cái để khám phá smoke.
- Mình hoàn hảo (nếu như không kể hết ra những điều chưa tốt question). Mình có 1 quyển sổ liệt kê những điều chưa tốt với tiêu đề BẮT BỆNH). Bắt được bệnh để tự chữa hàng ngày. Hi vọng sẽ chia sẻ với các bạn về nó ở một entry khác.
Open in new window
Chào mừng các bạn đến với HuyNguyen.Net
View category: Chuyện hàng ngày FromOriginal
Khi trước mình đi kiếm ebook nhưng để được download rất phiền phức. Mình đưa về đây để chia sẻ cùng mọi người. Chúc các bạn vui vẻ. Nếu các bạn cần bản gốc T.Anh thì cứ nói nhé.

1. Dạy con làm giàu (Rich dad Poor Dad)
Open in new window


2. Thế giới phẳng (The World is Flat
Open in new window
View category: Chia sẻ » Làm giàu FromOriginal
Bắt tay vào xây dựng một “sự nghiệp riêng” cho mình, hầu hết các doanh nhân đều ý thức được rất nhiều khó khăn đang chờ đợi họ. Nhưng chỉ quyết tâm và niềm tin thì không thể làm nên giải pháp. Bạn cần những suy tính rât thực tế


Bạn không còn làm việc cho công ty của mình nữa, vậy bây giờ bạn đang làm gì?
Open in new window
Trong một nền kinh tế hay xảy ra sự biến động, có một điều mà bạn có thể đoán trước được là nhiều người sẽ phải nghỉ việc. Nguyên nhân có thể là do một đợt cắt giảm biên chế, do họ đã đến tuổi nghỉ hưu hay vì một số lý do khác.

Thay vì gia nhập vào một công ty khác, những người nghỉ việc sẽ quyết định tự kinh doanh bằng hai bàn tay của mình.

Rất nhiều người trong số họ sẽ trở thành một nhà cố vấn (trường hợp này là khá phổ biến) hoặc tham gia vào lĩnh vực bất động sản (hiện tại thì đây không phải là điều tôi khuyên bạn), hay những người khác thì bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ.
View category: Chia sẻ » Làm giàu FromOriginal Tags:
Sắp cuối năm rồi đó. Nhanh quá. Gần cuối năm mình đã kịp làm một số việc lấy đà cho năm mới.
Có câu thơ (từ người bạn gửi ms cho mình, hình thức và ý nghĩa rất hay) tặng các bạn. Chúc các bạn năm mới sức khỏe và "đủ"zan:

CUNG     kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC     mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN       niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN     mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN       chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ         gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ       anh, như chị, bằng bè bạn
Ý           nguyện, duyên lành, đẹp ước mong
Phút giao thừa :
Windows Media Player File
View category: Chuyện hàng ngày FromOriginal
Ngày còn nhỏ, mỗi khi nghe đài báo bão ở biển Đông tôi được Ba chỉ cách xem bản đồ để biết trí bão. Khi đó tôi đã được biết đến Hoàng Sa và Trường Sa như một phần của Đất nước Việt Nam. Nhưng điều đó đã thành quá khứ. Thật đau buồn khi trên bản đồ, 2 quần đảo đó đã thuộc về Trung Quốc. Thực tế thì Trung Quốc đã xây dựng sân bay, căn cứ quân sự ở đó từ lâu nhưng đến ngày 20/11/2007 "Quốc vụ viện TQ phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam (Trong đó Trường Sa và Hoàng Sa trực thuộc TP Tam Sa)"...
Tôi chực khóc khi nghĩ về một phần cơ thể của Tổ Quốc bị cắt lìa. Tổ Quốc là trong máu thịt, là trong tâm khảm, là tiềm thức, là thiêng liêng.
Không chỉ những người đang sống trên đất mẹ Việt Nam mà cả những người mang dòng máu Việt khắp nơi trên thế giới đều chung một ý chí, mục đích là phản đối Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
Những ngày qua tôi cũng khắc sâu hơn nỗi khổ của kẻ nghèo. Nghèo sẽ dẫn đến hèn và nhục ! Đất nước mình nghèo nên đành phải ở "chiếu dưới", nhịn nhục. Thế nên muốn ngóc đầu lên để nói chuyện với thế giới, đất nước ta phải giàu, mỗi con người Việt Nam phải giàu.
Những ngày qua tôi hiểu được rằng, thanh niên Việt Nam không thờ ơ với vận mệnh của Tổ Quốc! Tôi chắc rằng nếu phải có chiến tranh để bảo vệ Tổ Quốc, họ cũng sẽ như tôi, sẽ sẵn sàng lên đường. Tuy nhiên ai cũng hiểu, chiến tranh không phải trò đùa và đó là lựa chọn cuối cùng khi không có lựa chọn nào khác.
Trung Quốc phải hiểu rằng cho dù "anh bạn" có lớn thật đấy nhưng việc anh đi ăn cướp nước tôi, tôi sẽ không bao giờ tha thứ. Tôi sẽ nhắc nhở tôi, thế hệ con tôi sau này nữa: Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, hãy đau đáu về điều đó và nhớ đòi về khi nào có thể.

http://hoangsa.org/
http://www.chaocovietnam.org/

-------------------------------------------------
Nói thêm về một số điều mà vì bận quá chưa nói được.
Ở cuộc biểu tình thứ 2 của học sinh, sinh viên phản đối việc Trung Quốc thành lập Tam Sa tôi cũng có kế hoạch tham gia nhưng vì bận việc nên không đi được. Chủ nhật hôm đó tâm trạng cũng trào dâng một niềm xúc động. Tôi gọi điện cho thằng em để xem tình hình chỗ nó thế nào, để nắm được hơi thở của những  người yêu nước.
Nhưng sau hôm đó, tôi đọc được những thông tin thuật lại về cuộc biểu tình trên các blog thì tôi quyết định Nếu có cuộc biểu tình lần nữa, không được sự đồng ý (hoặc ít ra là không ngăn cản) của Nhà nước, tôi sẽ không tham gia.
Vì bên cạnh những người yêu nước thật sự, tôi đã thấy hình bóng của những "kẻ xấu" trà trộn vào để chờ cơ hội kích động, khiêu khích lực lượng an ninh. Tôi nhận ra điều đó vì sau đó trên một tờ báo nước ngoài cũng có hình của "hắn" với những phát biểu theo tôi là phản động.
Vì bên cạnh những người có biết kìm chế, làm chủ tình hình thì không ít có những kẻ "ngớ ngẩn " - nếu những hành động đó tự phát và không phải do phía sau dật dây. Ví dụ như có 1 "em" đã hô "công an đánh người" khi lực lượng an ninh trấn áp một kẻ quá khích. Hay có một "anh" đã dẫm lên cờ TQ... Điều đó chỉ làm cho thế của chúng ta ngày càng yêu đi mà thôi.
Vì tôi suy xét giữa cái được và mất của cá nhân, của cả xã hội khi ta đi biểu tình. Tôi nghĩ không ai là không yêu nước. Nhưng sẽ có nhiều cách thể hiện.
Biểu tình - Trung Quốc sẽ có cớ để ép ta trên bàn đàm phán, có cớ để ông phát ngôn bộ ngoại giao đưa ra những đòn nắn gân.
Biểu tình - Sẽ có những đối tượng bị dật giây từ phía sau gây rối hoặc lợi dung để các phương tiện báo chí nước ngoài đưa những thông tin sai lệch.
Biểu tình - Sẽ có những người không biết kiềm chế thành ra gây rối.
--------------------------------------------------
Một số bạn có nói về việc thông tin bị bưng bít. Theo tôi thì Quốc gia nào cũng có những thông tin được liệt vào dạng "bí mật quốc gia". Việt Nam cũng thế, vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa cũng thế.
Còn việc chúng ta phải nhượng lại đất đai do một số thỏa hiệp trước đây của Chính phủ thì đó là việc bất đắc dĩ. Theo tôi hiểu, khi đó chúng ta có quá nhiều mối đe dọa. Chúng ta phải đổi "không gian lấy thời gian" để ít thiệt hại nhất. Những vấn đề này tôi không đủ khả năng để nói sâu. Thế nên câu chuyện tôi chỉ dám dừng ở đó.
Yêu nước là làm giàu - có đúng không nhỉ ?!
View category: Chuyện hàng ngày FromOriginal Tags:
Hàng năm, có hàng chục ngàn doanh nghiệp mới được thành lập. Ngày hôm nay, có nhiều người đang trăn trở với các ý tưởng của mình và ấp ủ ước mơ một ngày nào đó sẽ triển khai được chúng.

Tuy nhiên, cái "ngày nào đó" quả là khó đoán chính xác và không ít người chấp nhận câu trả lời: "khi nào có đủ điều kiện". Điều kiện ở đây có thể hiểu là đạt một trình độ hoặc kinh nghiệm nào đó, tập hợp được một số người cùng chí hướng, môi trường kinh doanh hoặc luật pháp thông thoáng hơn...

Và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là... có một khoản tiền tương đối. Ở đây chỉ xin bàn một chút về vấn đề "tiền ở đâu ra" để thành lập doanh nghiệp và vai trò của nó trong bước khởi sự.
View category: Chia sẻ » Làm giàu FromOriginal
Open in new windowTôi đã từng được nghe kể về cuộc sống trong tù không chỉ một lần. Câu chuyện từ những người được nghe và kể lại, từ những người đã từng trong cuộc cũng có. Những chuyện xoay quanh những sự kiện như đòn tù – hiểm độc, giã man; những chuyện về con người trong đó, tốt có, xấu có. Hầu hết chỉ để giải trí cho vui vì có những câu chuyện chỉ có “tù” mới nghĩ ra được. Tôi chưa từng đọc tác phẩm nào của Việt Nam nói về cuộc sống tù cho đến khi tìm thấy blog mang tên doanhnhan6886 do một người bạn gửi.
Bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện mà anh đã từng trải qua ở chốn “địa ngục trần gian” đó. Tôi đã đọc và bị cuốn hút theo những tập mà anh đã viết. Anh ấy đã từng là giám đốc, có học nhưng phải vào tù vì một lần đánh nhau. Thế nên cái nhìn của anh hoàn toàn khác với số đông những người trong đó – cái nhìn của người có tri thức.
Với cá nhân tôi, tôi thấy những câu chuyện rất bổ ích và tôi nghĩ cũng sẽ không phải là phí thời gian nếu bạn đọc nó. Vì sao? Vì ta có thể tránh “vết xe đổ” khi nhìn vào những sai lầm của người khác. Ngoài ra, câu chuyện giúp ta hiểu thêm về thế giới của những người không có “quyền công dân”. Chắc các bạn cũng không ngờ lại có những câu chuyện đầy tính nhân văn ở chốn “địa ngục” đó.
Tất nhiên, trong hồi ký tác giả đưa ra những ý kiến cá nhân. Suy nghĩ đó có thể đúng hoặc sai. Đây là bản thảo! Trong đó có một số lỗi chính tả tôi cũng chưa sửa. Tôi chỉ biên tập lại và mong muốn người đọc có thể tự đưa ra những suy nghĩ riêng của mình, cũng có thể tự mình “sửa” sao cho đúng.
Tôi muốn nhắc lại ý của người viết: Ở đâu cũng có người tốt người xấu. Không nên và không thể từ một vấn đề ở một góc độ tương đối hẹp và mang những đặc thù “riêng” này mà để “suy rộng” sang chính trị, xã hội…
Tôi sẽ cập nhật khi có phần mới. Các bạn có thể xem tại blog gốc từ địa chỉ: http://blog.360.yahoo.com/doanhnhan6886
Hoặc xem phần tổng hợp trên website: http://huynguyen.net/blog/hoi-ky-baolong/

(Cập nhật đến phần 24, bổ sung phần 14 và một vài ý kiến của tác giả)

Xem trực tiếp: http://huynguyen.net/cuocsong/hoi_ky_bao_long/

Download file .doc


View category: Chia sẻ » Cuộc sống FromOriginal
Từ : HuyNguyen - chickensoup
Open in new window Sách là bạn đồng hành trung thành, thông thái với mỗi chúng ta. Ta có thể tìm thấy những lời khuyên bổ ích. Và sau khi đọc bài viết "bỏ cuộc là điều dễ làm nhất" này, tôi lại thấy tự tin hơn. Chúc bạn cũng lấy được cảm hứng để vững vàng với con đường mình đã chọn. Đừng bỏ cuộc nếu như bạn không muốn trở thành người nghèo khó !

Bỏ cuộc là điều dễ làm nhất trên đời! Ai cũng có thể bỏ cuộc mà không cảm thấy chút khó khăn nào. Trong thực tế có rất nhiều người bỏ cuộc. Nếu như trên đời này ai cũng bền chí, cần mẫn và có nhiều quyết tâm thì chắc chắn sự thành công của một vài người không phải là đề tài để báo chí ca ngợi nữa.
View category: Chia sẻ » Làm giàu FromOriginal Tags:
Hôm nay CN (25/11) tâm lý phấn khích quá. Được một ngày nghỉ, ngủ đã đời !
Một dự án (nói đúng hơn là cách để thực hiện 1 ý tưởng) thành hình. Nó xuất phát từ những định hướng, nhận định trước đây của mình nhưng chưa khi nào rõ ràng như thế. Open in new window
Tranh thủ làm xong việc để về lấy giấy ra phác thảo những bước đầu tiên.
Một loạt những khó khăn. Nhưng bên cạnh đó là cơ hội.
View category: Chuyện hàng ngày FromOriginal Tags:
Open in new window
Người ta thường nhắc đến những thứ gì họ thiếu hoặc những thứ họ đang tìm kiếm.
Quotation
"Đừng để những ý kiến ồn ào xung quanh đánh chìm tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy có dũng cảm để đi theo tiếng gọi của trái tim và linh tính. Chúng biết bạn thực sự muốn gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu thôi!"

Vào blog của tôi bạn có thể thấy ngay câu này. Đó là châm ngôn mà tôi luôn hướng tới. Nhưng để làm được điều đó không hoàn toàn dễ.
View category: Chuyện hàng ngày FromOriginal Tags:
Pages: 1/10 First page 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next page Final page [ View by Articles | List ]